ĐĂNG KÝ NGAY
ĐĂNG KÝ NGAY

Vì sao Dự án phim ngắn CJ giới hạn độ tuổi tham gia của thí sinh?

CGV giới hạn độ tuổi vì đó là thể lệ. Tuy nhiên, nếu muốn tham dự cuộc thi phim ngắn CJ của CGV mà không đủ tuổi hoặc quá tuổi thì thí sinh cần làm gì?

Đây chỉ là một trong rất nhiều câu hỏi được các thí sinh, những người yêu thích làm phim đặt ra trong buổi họp báo giới thiệu Dự án phim ngắn CJ 2021 vừa diễn ra chiều qua (20.04.2021)

Những câu hỏi được Hội đồng thẩm định dự án trả lời ngắn gọn và đầy đủ. Nếu có dự định làm phim, ấp ủ giấc mơ trở thành đạo diễn hay đơn giản là quan tâm đến điện ảnh nước nhà, bạn cần lưu lại những nội dung này.

Đạo diễn “Ròm” tham gia hội đồng thẩm định

Sau thành công của hai mùa trước, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã chính thức trở lại. Đây là sân chơi nhằm phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng điện ảnh trẻ. Ngân sách tài trợ cho cuộc thi năm nay lên tới 1,5 tỉ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm hoàn chỉnh tham dự liên hoan phim quốc tế uy tín.

Bên cạnh khoản tiền tài trợ cho mỗi tác phẩm lọt top 5 tăng thì một điểm khác biệt thấy rõ đó là sự xuất hiện của những nhân tố mới trong hội đồng thẩm định. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như các Đạo diễn Phan Đăng Di, Nguyễn Hoàng Điệp, Trịnh Đình Lê Minh, Hội đồng Thẩm định năm nay còn có nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn “Ròm” Trần Thanh Huy.

Nhắc đến Ròm, chắc chắn nhắc đến 8 năm hành trình làm phim của Trần Thanh Huy. Bộ phim chưa được cấp phép ở Việt Nam thời điểm ấy (10.2019) đã xuất sắc giành một trong hai giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019.

Tại họp báo, Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ rằng tác phẩm Ròm được phát triển từ phim 16g30. “Trước khi thực hiện Ròm, tôi đã làm 17 phim ngắn. Hai điều quan trọng hơn hết của làm phim ngắn, thứ nhất là giúp những người làm phim ngắn có định hình phong cách đạo diễn. Thứ hai là định hình xây dựng ê-kíp quen thuộc để làm phim dài, những người sẽ cùng mình đi đến cuối con đường. Từ 16h30, tôi đã xây dựng được ê-kíp đi cùng nhau” – anh bộc bạch.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, người đã đồng hành cùng ba mùa tìm kiếm tài năng điện ảnh trẻ nhớ lại 10 năm trước, khi anh còn là nhà làm phim trẻ mới ra trường và lẫm chẫm mày mò tìm kinh phí sản xuất phim đầu tay. “Khi nghe tiếng Việt Nam vang lên trong khán phòng rất lớn, tôi biết mình đã góp phần giới thiệu chút nào đó điện ảnh Việt Nam đến mọi người. Tôi mong các bạn làm nên những điều kì diệu hơn thời điểm tôi đã từng”, Đạo diễn bộ phim Thưa mẹ con đi hào hứng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó cục trưởng cục điện ảnh chia sẻ: “Mùa thứ 3 này tôi tin với tất cả đổi mới sắp tới: Luật Điện ảnh sửa đổi cũng như các đổi mới trong hoạt động điện ảnh, phim ngắn trong dự án CJ sẽ được đón chào tại các liên hoan phim Việt Nam và Liên hoan phim quốc tế Hà Nội. Đây là hai thương hiệu liên hoan phim quốc gia của Việt Nam, sẵn sàng mở hạng mục phim ngắn và phim đầu tay dành cho các bạn trẻ

THÍ SINH HỎI – HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH TRẢ LỜI

Dự án phim ngắn CJ 2021 sẽ bắt đầu tuyển sinh từ ngày 15-4 đến hết ngày 18-5-2021. Thí sinh gửi hồ sơ đăng kí bao gồm: một phim ngắn hoặc phim dài thực hiện trong ba năm gần đây, đơn đăng kí tham dự, đề cương chi tiết và bản kế hoạch sản xuất cho bộ phim dự định thực hiện. 10 kịch bản sẽ được chọn để bước vào vòng thuyết trình, 5 kịch bản xuất sắc nhất sẽ được hỗ trợ kinh phí làm phim.

Dưới đây là 7 câu hỏi và câu trả lời nhận được nhiều sự quan tâm trong buổi họp báo Dự án phim ngắn CJ ngày 20.04:

+ HỎI: Người tham gia năm ngoái năm nay còn được tham gia dự án không?

Đáp: Được tham gia!

+ HỎI: Vì sao giới hạn độ tuổi từ 18-40? Tuổi tác liên quan như thế nào đến chất lượng phim ảnh?

Đáp: Đó là thể lệ của chương trình! Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích làm phim và có niềm đam mê đủ lớn thì chúng ta vẫn có giải pháp! Hãy tìm đối tác trong độ tuổi dự thi để đăng ký và cùng thực hiện tác phẩm của mình! Đừng để tuổi tác trở thành rào cản!

+ HỎI: Tại sao không nhận thể loại phim hoạt hình và phim tài liệu?

Đáp: Đó là thể lệ, quy định của cuộc thi. Mục đích chọn thi liên hoan phim ngắn, nên chủ yếu tập trung ở phim ngắn.

+ HỎI: Các thí sinh lọt Top 10, top 5 mùa trước sẽ vẫn được thi năm nay chứ?

Đáp: Top 10 thí sinh mùa trước sẽ được phép tham gia.

+ HỎI: BTC sẽ hỗ trợ tham gia liên hoan phim quốc tế uy tín, cụ thể hỗ trợ như thế nào?

Đáp: Top 5 kịch bản xuất sắc nhất sẽ được hỗ trợ kinh phí làm phim và hỗ trợ gửi hồ sơ đi dự giải. Đứng tên trên tác phẩm khi tham dự giải vẫn là dự án của các bạn.

+ HỎI: So với hai mùa trước, CJ năm nay có gì khác?

Đáp: Kinh phí làm phim tăng lên, có những thành viên mới trong hội đồng thẩm định, và quan trọng sẽ có những tác phẩm mới.

+ HỎI: Có giới hạn số lượng người theo nhóm hay không? Đề tài LGBT có bị cấm?

Đáp: Không giới hạn số người tham gia ekip nhưng phải cần 1 người đại diện. LGBT không phải là đề tài cấm duyệt.

Cơ hội trở thành người thắng giải của Dự án phim ngắn CJ 2021 của BẠN

CHỈ CÒN...

Ngày
Giờ
Phút
Giây
ĐĂNG KÝ NGAY
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ

© 2021 Dự Án Phim Ngắn CJ Mùa 3 – All right reserved