ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
Công dân Việt Nam, tuổi từ 18-40. Lưu ý: Thành viên, người thân của thành viên CGV tại Việt Nam và trên thế giới không được tham dự.
CÁCH THỨC THAM DỰ
Thí sinh gửi về hồ sơ tham dự bao gồm:
• 1 phim ngắn/dài do thí sinh làm đạo diễn hoặc biên kịch, đã được làm trong vòng 3 năm trở lại đây, không giới hạn thể loại. Vui lòng gửi link youtube hoặc link vimeo. Lưu ý:
      o Các MV ca nhạc, các clip hài không hợp lệ.
      o Ban tổ chức sẽ loại hồ sơ tham dự nếu phát hiện bất kỳ sự gian lận/vi phạm nào.
• 01 đơn tham dự thể hiện rõ thông tin & kinh nghiệm của bản thân/nhóm, nêu rõ lý do vì sao muốn xin thực hiện bộ phim ngắn trong dự án này. (Tải tại đây)
• 01 đề cương chi tiết (cho bộ phim không quá 30 phút) dự định làm trong dự án này (theo định dạng Word, không quá 5 trang A4). Đề cương được đánh máy vi tính, cỡ chữ 14, font Times New Roman, khoảng cách dòng đơn. Mỗi thí sinh có thể gửi không quá 3 đề cương chi tiết.[Tải form mẫu tham khảo]
      o Chủ đề: Tất cả các chủ đề được Luật Điện ảnh cho phép
      o Thể loại: Tất cả các thể loại được Luật Điện ảnh cho phép. Riêng đối với Dự án phim ngắn CJ, chúng tôi không nhận thể loại phim tài liệu và phim hoạt hình
      o Ban Tổ chức (BTC) khuyến khích những góc nhìn sáng tạo mới trong các tác phẩm dự thi
      o Lưu ý: Khi tác phẩm được chuyển thể từ tác phẩm văn học, từ kịch bản sân khấu hoặc từ loại hình nghệ thuật biểu diễn khác sang kịch bản điện ảnh, thì tác giả chuyển thể và tác giả của tác phẩm gốc phải có sự thỏa thuận bằng văn bản. Thí sinh gửi kèm thỏa thuận văn bản này cùng các hạng mục đã đề cập trước đó trong hồ sơ tham dự
• 01 bản kế hoạch sản xuất cho phim dự định làm trong dự án này. Ưu tiên các dự án đã hoàn thành kịch bản.[Tải form mẫu tham khảo]
Lưu ý: Với các dự án phim lọt vào vòng trong, Ban tổ chức tài trợ kinh phí 300 triệu đồng/dự án
THỂ LỆ DỰ THI
• Giai đoạn tuyển sinh kéo dài từ 11/04/2019 đến 18/05/2019. Kết thúc vòng tuyển sinh, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 dự án tiềm năng để tham dự vòng thuyết trình trước Hội đồng thẩm định, dự kiến tổ chức vào ngày 12/06/2019. Kết quả lựa chọn top 10 sẽ được thông báo vào ngày 01/06/2019.
• Với top 10 thí sinh lọt vào vòng thẩm định, thí sinh gửi phim tham dự (có phụ đề tiếng Anh) và kịch bản hoàn chỉnh cho dự án phim dự định triển khai (bản tiếng Việt & bản tiếng Anh) về cho BTC trước ngày 12/06/2019. Chi phí làm phụ đề phim và dịch thuật kịch bản do thí sinh chi trả.
QUY ĐỊNH VỀ BẢN QUYỀN
• Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. BTC sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi kết quả giải thưởng đối với tác phẩm vi phạm và không chịu trách nhiệm khi có tranh chấp quyền tác giả.
• BTC không chịu trách nhiệm và không chấp nhận các tác phẩm gửi đến BTC trễ hơn thời gian quy định với bất kỳ lý do gì.
• BTC được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ cho công tác tuyên truyền và in ấn các tài liệu truyền thông không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất kỳ một khoản thù lao nào khác.
• Quyền khai thác tác phẩm và quyền gửi đi LHP Quốc tế (số lượng/tên LHP sẽ được đề cập trong bản thỏa thuận với trưởng nhóm dự án) sẽ thuộc về CJ Cultural Foundation & CGV trong vòng 01 năm. Trường hợp đạo diễn muốn gửi đi LHP nào khác, phải có sự tham vấn & đồng thuận của CGV & CJ Cultural Foundation.
• Những dự án được CJ Cultural Foundation & CGV đầu tư sẽ không được sử dụng kịch bản của mình cho các mục đích khác.
• Kết quả chấm tác phẩm của Hội đồng thẩm định và BTC là quyết định chung cuộc, BTC không giải quyết khiếu nại của thí sinh tham dự về kết quả đã được công bố.
CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH
Tuyển sinh
(11/4/2019 – 18/5/2019)
Thí sinh nộp hồ sơ tham dự về email của BTC (11/4-18/5/2019) theo quy định.
BTC và Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn ra 10 dự án tiềm năng nhất để trình bày trước Hội đồng thẩm định tại vòng thẩm định (12/06/2019)
Kết thúc vòng thẩm định, BTC cùng Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn ra 5 dự án xuất sắc nhất để nhận kinh phí tài trợ làm phim (300.000.000 VND/dự án)


Quay phim
(24/06/2019 – 24/11/2019)
Mỗi thí sinh/nhóm làm phim sẽ được cố vấn bởi 1 thành viên trong Hội đồng thẩm định trong quá trình triển khai dự án thành phim
Hội đồng thẩm định là những đạo diễn/NSX kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam: Đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn/NSX Hồng Ánh, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Leon Le.


Trao giải
(01/2020)
Các thí sinh/nhóm làm phim xuất sắc của Dự án sẽ có cơ hội giao lưu cùng các chuyên gia đến từ Hàn Quốc tại Lễ trao giải tại TP.HCM.
Các phim ngắn hoàn chỉnh sẽ được trình chiếu trong Lễ trao giải.